Bạn đang xem một video tiếng nước ngoài nhưng lại không có phụ đề tiếng Việt kèm theo. Vậy phải làm thế nào?

Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập phụ đề song ngữ cho Youtube cực dễ chỉ với tiện ích mở rộng của Chrome (Chrome Extension).

Xem thêm:

eJoy English Extension

Hiện nay có rất nhiều tính năng hay giúp bạn đọc, xem video song ngữ, một vài trong số đó là các tiện ích mở rộng của Chrome. Chia Sẻ Tech giới thiệu cho bạn tiện ích mà mình hay dùng: eJoy English Extension. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh tiện lợi và hiệu quả khi được tích hợp trực tiếp trên Chrome, từ đó, bạn có thể học tiếng Anh qua phim, lướt web, giúp mở rộng vốn từ và sử dụng từ đúng ngữ cảnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ khác tùy ý.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: link. Tại đây, trong hộp tìm kiếm, bạn gõ từ khóa eJoy English. Sau đó, thêm tiện ích này vào Chrome.

Bước 2: Vào Youtube, chọn video bạn muốn xem song ngữ. Bật phụ đề của Youtube lên, rồi nhấn vào biểu tượng giọt nước bên cạnh nút bật Phụ đề. Tại đây, bạn sẽ bật tính năng Show Original subtitles và Show Translation subtitles lên.

Original subtitles: chính là phụ đề gốc của Youtube khi bạn bật xem phụ đề lên.

Translation subtitles: là phụ đề thứ hai được dịch song ngữ từ phụ đề gốc.

Bước 3: Trong quá trình trải nghiệm xem video, bạn có thể học thêm những từ vựng mới bằng cách đưa con trỏ chuột vào những từ hiện trên phụ đề. Ngay lập tức, nghĩa của từ đó sẽ hiển thị lên màn hình.

Language Reactor

Bước 1: Truy cập vào của hàng tiện ích của Chrome (Chrome Extension Store). Tìm kiếm từ khóa: Language Reactor. Sau đó thêm tiện ích như hình dưới vào Chrome của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng của tiện ích để bật tính năng phụ đề song ngữ. Tiếp đó, bạn nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt) ngay bên cạnh biểu tượng của Language Reactor.

Bước 3: Trong giao diện của Language Reactor, bạn hãy chọn Youtube subtitle language (ngôn ngữ gốc của Youtube) và Translation language (ngôn ngữ dịch song song) và cuối cùng nhấn Show machine translation. Cuối cùng nhấn Close để trải nghiệm thôi!

Trong quá trình xem video, nếu có từ vựng mới nào, bạn hoàn toàn có thể nhấn trực tiếp vào từ đó trên phụ đề. Nó sẽ hiện ra một pop-up giải thích nghĩa, phát âm và ví dụ cho từ đó.

Ngoài ra, tiện ích cũng có luôn một transcript toàn bộ đoạn hội thoại trong video bạn xem.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bạn chỉ có thể xem phụ đề song ngữ nếu video đó có kèm theo sẵn phụ đề.

Chúc bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi xem Youtube!

 

Chiasetech.com – Chuyên trang về tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *